Bláberja hráfæðisulta

03 Sep 2015

Það er svo gaman að nota berin úr haustuppskerunni. Hér kemur ein gómsæt hráfæðissulta sem er dásamleg á brauðið, í múslíið (hrein jógúrt, sulta, múslí! namm) og á kökuna. 

                                                                       2 bollar           bláber

                                                                       1/2 bolli          saxaðar döðlur frá Sólgæti

                                                                       2 msk              chia fræ frá The Raw Chocolate Co.

                                                                       1/4 bolli           kókosvatn frá Cocowell

                                                                        1 msk               sítrónusafi

 

Blandið saman kókosvatni og döðlum í blandara, látið vinna í 1 mín. á mesta styrk. Skrapið vel hliðarnar á blandaranum og bætið chia fræjum út í ásamt helming af bláberjum – púlsið létt á minnsta styrk. Setjið rest af bláberjum út í ásamt sítrónusafa, látið blandarann vinna aðeins þannig að sultan sláist létt saman en verði ekki vökvakennd.

Kælið í ísskáp í klukkustund til að chia fræin nái að taka sig.